Video giới thiệu phần mềm ERP WINTA ngành Logistics

 

Phần mềm Logistics là gì? Giải pháp & phần mềm ERP WINTA ngành Logistics bao gồm những chức năng, nghiệp vụ nào?

Trước tiên, Winta xin nêu lại khái niệm Logistics là gì ?

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (tiếng Anh là Logistics and Supply Chain Management) là một hoạt động mang tính chất dây chuyền, nó là một mạng lưới kết nối của nhiều hoạt động cùng tham gia vào việc sản xuất, cung ứng hàng hoá dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng.

Và Logistics là khâu trung gian để đưa hàng hoá (sản phẩm hoặc dịch vụ) đến tay người tiêu dùng nhanh nhất, là một phần của chuỗi cung ứng bao gồm các công đoạn như Lên kế hoạch, thực hiện và kiểm soát luồng chuyển dịch cũng như các dịch vụ liên quan đến luồng kiểm dịch đó từ nơi đầu tiên đến nơi cuối cùng với mục tiêu cao nhất là đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Hiện nay, Logistics được xem như ngành dịch vụ then chốt trong cơ cấu nền kinh tế của mỗi quốc gia. Logistics phát triển ở mức độ nào sẽ quyết định sự phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia cũng như thúc đẩy năng lực cạnh tranh với các vùng lãnh thổ tới mức nào đó. Trong thời kỳ 4.0, việc ứng dụng CNTT trong việc sử dụng các phần mềm quản lý vận tại, dịch vụ vận chuyển và giao nhận, Logistics là xu thế tất yếu, nó mang tính quyết định tới sự phát triển của ngành này cũng như tại mỗi đơn vị Logistics áp dụng nó.

Quy trình Logistics và chuỗi cung ứng

Vậy phần mềm quản lý vận tải, dịch vụ vận chuyển, Logistics là gì?

Các phần mềm quản lý Logistics nói chung được coi là công cụ đắc lực để một doanh nghiệp Logistics hoạt động hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tuỳ theo từng công đoạn, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp trong ngành Logistics sẽ có những phần mềm phần mềm khác nhau được phát triển từ nhiều nhà cung cấp. Ví dụ : Phần mềm khai báo hải quan ứng dụng cho các doanh nghiệp vận chuyển xuất nhập khẩu, phần mềm quản lý vận chuyển giao nhận hàng hoá nội địa, phần mềm vận chuyển quốc tế hoặc phần mềm quản lý kho hàng vận chuyển,….

Mỗi phần mềm được coi như một hệ thống quản lý vận tải, dịch vụ vận chuyển Logistics hoạt động chuyên nghiệp, sở hữu đầy đủ những chức năng hỗ trợ cần thiết theo từng đặc thù. Việc sử dụng phần mềm logistic giúp việc thực hiện mọi hoạt động liên quan tới vận tải như lên kế hoạch, theo dõi vận chuyển, hay hướng dẫn định tuyến, thực hiện phân tích và báo cáo số liệu kinh doanh, hay tiến hành kiểm tra và thanh toán hóa đơn vận chuyển,… cùng nhiều nhiệm vụ khác được thực hiện. Qua đó, hiệu suất trong khâu vận chuyển được nâng cao, được cải thiện hiệu quả, đồng thời cũng giúp giảm bớt tối đa những lỗi đáng kể có thể xuất hiện trong quá trình vận tải. Phần mềm quản lý Logistics là ứng dụng quản lý không thể không sử dụng trong mỗi tổ chức vận tải và dịch vụ Logistics.

Vậy đối với các doanh nghiệp Logistics hoạt động trong tất cả các lĩnh vực, dịch vụ của Logistics và xuyên quốc gia thì có phần mềm nào có thể đáp ứng được đầy đủ hoạt động của các phòng ban ứng với từng công đoạn Logistics không?

Câu trả lời là Có và đây thường là các giải pháp ứng dụng phần mềm ERP của các nhà cung cấp nước ngoài với đầy đủ các chức năng phân hệ quản trị hiệu quả và chuyên nghiệp nhưng bù lại chi phí rất cao và khó triển khai thành công do đặc thù nghiệp vụ của mỗi đơn vị khác nhau cũng như tuỳ thuộc vào trình độ dân trí của người tiếp nhận tại mỗi doanh nghiệp. Nhận thấy điều này dựa trên kinh nghiệm phát triển nhiều sản phẩm phần mềm như phần mềm kế toán, nhân sự tiền lương, quản trị bán hàng, Kho, Logistics … đã triển khai cho nhiều đối tác là các tập đoàn, tổng công ty trong và ngoài nước công ty Winta đã phát triển và cho ra đời phần mềm ứng dụng quản lý một chu trình trình khép kín từ khâu lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và kiểm soát từ nơi cung ứng hàng hóa đến người tiêu thụ cuối cùng là người tiêu dùng mang tên ERP WINTA Logistics gồm nhiều dịch vụ như vận tải, kho bãi, xếp dỡ, nhân sự, kế toán tài chính, thuế…. với công nghệ tiên tiến nhất, chạy trên mọi thiết bị, đáp ứng mọi yêu cầu hoạt động của doanh nghiệp nhưng có chi phí bản quyền và triển khai thấp, dễ sử dụng, giao diện thân thiện tiếng Việt và đa ngôn ngữ, Winta luôn nổ lực để xứng đáng là giải pháp ERP hàng đầu cho ngành Logistics của Việt Nam do người Việt thiết kế và xây dựng.

Video giới thiệu giải pháp và phần mềm ERP WINTA LOGISTICS toàn diện.

 

Tin liên quan
Phần mềm kế toán Winta Accounting

Phần mềm Winta Logistics
Giải pháp ERP cho ngành Logistics
Phần mềm Logistics của người Việt

Giải pháp phần mềm quản trị Winta ERP

Winta Mobile App dành cho tài xế, nhân viên giao nhận