Top 5 phần mềm xuất hóa đơn điện tử tốt nhất hiện nay 2019

 

 

Hóa đơn điện tử là gì?

Đây là một hình thức thanh toán điện tử thay thế cho việc ghi hóa đơn bằng tay như trước khi. Với loại hóa đơn điện tử, các giao dịch mua bán trao đổi sẽ được xử lý một cách nhanh chóng hơn, chính xác hơn và an toàn hơn bao giờ hết. Theo đó, muốn có một hóa đơn điện tử bạn bắt buộc phải sử dụng các phầm mềm tương ứng của các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau.

Theo một cách hiểu khác thì hóa đơn điện tử được ví như một cơ sở dữ liệu điện tử có thể trao đổi với nhiều dạng khác nhau. Điều này giúp hợp lý hóa quá trình nộp hồ sơ vào tạo thuận lợi cho người sử dụng. Và tính đến ngày 1/11/2020 các doanh nghiệp sẽ bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử theo đúng quy định của nhà nước. 

Lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử

Qua tham khảo ý kiến của các nhà quản lý và những người đã từng sử dụng các phần mềm hóa đơn điện tử thì lợi ích được ghi nhận bao gồm:

·         Tiết kiệm được thời gian và công sức khi không cần tiến hành viết hóa đơn bằng bút và giấy thủ công như trước kia.

·         Cắt giảm chi phí một cách hiệu quả so với việc dùng hóa đơn giấy. Bạn chỉ cần đầu tư mua phần mềm hóa đơn điện tử 1 lần và có thể sử dụng lâu dài.

·         An toàn, bảo mật, chống lại các loại hóa đơn giả. Từ đó giúp bạn kiểm soát tốt hơn các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

·         Giảm chi phí nhưng cũng giúp bạn tự giác tuân thủ thủ tục hành chính thuế, tránh các nguy cơ gian lận thuế, trốn thuế như trước kia.

·         Mẫu hóa đơn điện tử dùng chung cho các doanh nghiệp do đó không cần khai báo với cơ quan chức năng, không cần đăng ký mẫu hóa đơn điện tử, không cần khai báo tình hình sử dụng như hóa đơn truyền thống…

Và với những ưu điểm nổi vật trên mà chúng ta sẽ không còn nghi ngờ thì về những lợi ích mà hóa đơn điện tử cũng như các phần mềm hóa đơn điện tử mang lại. Nó sẽ là một kênh giúp bạn nắm bắt, kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp mình một cách hiệu quả và dễ dàng nhất đấy nhé.

Giới thiệu các phầm mềm hóa đơn điện tử tốt nhất hiện nay

Phầm mềm hóa đơn điện tử MeInvoice.vn

Phần mềm Hoá đơn điện tử tốt nhất cho Doanh nghiệp được cung cấp bởi Misa, một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp có liên quan đến kế toán, hoá đơn điện tử, kê khai thuế. MeInvoice.vn được yêu thích và lựa chọn bởi hơn 200.000 tổ chức và hàng triệu cá nhân. 

 

Với phần mềm phần mềm Hoá đơn điện tử MeInvoice.vn bạn có thể làm những điều sau:

·         vn sẵn sàng kết nối với mọi phần mềm khác như kế toán, bán hàng để phát hành ra hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

·         Phát hành hóa đơn điện tử mọi lúc, mọi nơi có thể thông qua điện thoại, website… tránh gián đoạn trong công tác bán hàng của bạn.

·         vn còn cho phép bạn có thể theo dõi nợ và thanh toán hóa đơn trực tuyến ngay trên di động để tránh bị phát trả nợ chậm.

·         vn sẽ tự động tổng hợp Tờ khai thuế GTGT cũng như báo cáo chi tiết tình hình sử dụng hóa đơn, xuất dữ liệu để kê khai thuế nhanh chóng nhất.

·         Tra cứu hóa đơn điện tử trên điện thoại thông minh mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, MeInvoice.vn còn cho phép bạn lưu hóa đơn trong liên tiếp 10 năm liền nhé…

Phầm mềm hóa đơn điện tử E-Invoice

E-Invoice là phần mềm hóa đơn điện tử được cung cấp bởi Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn theo Quyết định 1209/QĐ-BTC của Bộ Tài Chính và Quyết định 1445/QĐ-TCT của Tổng cục Thuế. Bên cạn những tính năng cơ bản như xuất và quản lý hóa đơn, báo cáo tình hình sử dụng hàng tháng thì E-Invoice còn có những tính năng cao cấp như sau:

·         E-Invoice cho phép truyền nhận dữ liệu giữa các chi nhánh công ty, giữa tổng công ty và các công ty con nên sẽ phù hợp với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh.

·         Phê duyệt hóa đơn nhanh chóng, gửi hóa đơn điện tử đi xác thực theo lô nhiều hóa đơn cùng một lúc với độ chính xác cao.

·         Gửi thông tin hóa đơn cho khách hàng qua email, SMS như một yếu tố đảm bảo độ an toàn cho các giao dịch buôn bán hàng hóa lớn.

·         E-Invoice được phát triển thêm với ông nghệ xác thực hóa đơn trực tuyến, chống làm giả hóa đơn do đó có tính an toàn cao.

Phầm mềm hóa đơn điện tử Bkav eHoadon

Bkav eHoadon được phát triển bởi Tập đoàn công nghệ Bkav. Bkav eHoadon đưa ra nhiều gói cước sử dụng khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụn g của khách hàng muốn dùng hóa đơn điện tử. Chí phí sử dụng hóa đơn rẻ chỉ 250VNĐ nên đây là phần mền hóa đơn điện tử được ưa chuộng nhất trong thời gian qua.

Tính năng nổi bật của Bkav eHoadon bao gồm:

·         Không giới hạn thời gian sử dụng phần mềm, khách hàng có thể đồng thời sử dụng miễn phí 5 mẫu hóa đơn có sẵn hoặc được thiết kế hóa đơn theo yêu cầu.

·         Phần mềm dễ sử dụng nhất khi không cần cài đặt như các phần mềm xuất hóa đơn khác. Chức năng gửi email thông báo mã tra cứu hóa đơn nhanh chóng.

·         Bảo mật an toàn dữ liệu hóa đơn điện tử trong suốt 10 năm với độ chính xác cao

·         Dễ dàng tích hợp với mọi phần mềm kế toán, phẩm mềm bán hàng bán hàng hay các phần mềm tính thuế của doanh nghiệp…

Có nên mua phần mềm hóa đơn điện tử hay không?

Phầm mềm hóa đơn điện tử fast e-Invoice

Nếu như bạn đã biết đến các phần mềm như Fast Accounting, ERP Fast Business, Fast Financial thì chắc hẳn cũng sẽ biết đến phần mềm quản lý hóa đơn điện tử fast e-Invoice. Đây là một giải pháp mới cho các doanh nghiệp giúp quản lý hoạt động kinh doanh, xuất nhập hàng hóa diễn ra một cách thuận lợi nhất.

·         Fast e-Invoice là phần mềm hóa đơn điện tử cung cấp đầy đủ các nghiệp vụ kế toán, dễ sử dụng bởi được mô tả trực quan nhất.

·         Fast e-Invoice giúp các doanh nghiệp xuất hóa đơn và lưu trữ hóa đơn một cách dễ dàng và nhanh chóng trong nhiều năm liên tiếp từ đó giúp quản lý hoạt động kinh doanh tốt nhất.

·         Fast e-Invoice có cung cấp phiên bản online, không phải cài đặt mà đưa vào sử dụng được ngay sau khi đăng ký sử dụng với mức chi phí cạnh tranh.

·         Đặc biệt, Fast e-Invoice còn nhận được Sao Khuê 2019 cho sản phẩm phần mềm tiêu biểu do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trao tặng…

Phầm mềm hóa đơn điện tử iHOADON

Công ty cổ phần công nghệ tin học EFY Việt Nam cho ra mắt phần mềm quản lý hóa đơn điện tử mang tên iHOADON với độ tin cậy và hài lòng cao từ khách hàng. Với iHOADON bạn có thể hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu bán hàng, quản trị tình hình kinh doanh, báo cáo hóa đơn, khách hàng, doanh thu… một cách chính xác nhất.

iHOADON cho phép bạn có thể rút ngắn thời gian thanh toán do việc lập, gửi/nhận hóa đơn diễn ra chỉ trong tích tắc thông qua các thiết bị điện tử. Tăng năng suất lao động lên gấp nhiều lần và lại còn nâng cao hiệu quả kinh doanh, sản xuất cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, với việc sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử này bạn có thể tạo ra nhiều các giá trị tiền bạc cho cuộc sống nhờ việc giảm chi phí in ấn, gửi, bảo quản hóa đơn, không mất diện tích kho lưu trữ, chi phí vận chuyển hóa đơn như truyền thống trước kia. Và iHOADON rất đáng để các doanh nghiệp chọn thử nhé…

Chúng ta có thể sử dụng bất cứ phần mềm hóa đơn điện tử nào. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn cần lựa chọn các phầm mền hợp pháp đã được nhà nước và các cơ quan chức năng đồng ý cho lưu hành để tránh gặp rắc rối và phải chịu những vướng mắc về pháp luật và pháp lý sau này nhé.