Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

 

 

Trong thời đại hiện nay công việc nhiều nhưng thời gian lại có hạn chính vì vậy cần phải có một giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý công việc của chính các bạn. Nếu các bạn suy nghĩ làm thủ công sẽ tốt hơn thì đây là suy nghĩ cực kỳ sai lầm bởi lẽ nếu bạn làm thủ công sẽ rất dễ mắc phải các lỗi như:

  • Tính toán số liệu sai sót
  •  Mất nhiều thời gian để thống kê sổ sách
  • Tìm kiếm lại dữ liệu khi cần thiết rất khó khăn
  • Rất dễ làm mất dữ liệu, dữ liệu dễ bị nhân viên gian lận khó kiểm soát
  • Khó phân chia được khách hàng thân thiết và khách hàng mới nếu không nhớ mặt nhớ tên chính vì vậy khi thực hiện chương trình chăm sóc khách hàng rất khó

Nhưng nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Winta Sales thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trong công việc của bạn.

 

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Winta Sales giúp giảm chi phí và thời gian cho một giải pháp kinh doanh nhất định. Phần mềm này giúp các nhân viên loại bỏ các thông tin không cần thiết và cho phép họ đạt được mục tiêu về thời gian một cách hiệu quả. Để cải thiện năng suất kinh doanh thì cần có một quá trình dài. Nhân viên của bạn sẽ dễ dàng thao tác giúp năng suất công việc đạt hiệu quả cao hơn.

 

2. Quản lý hiệu quả các nguồn lực

Phần mềm quản lý hoạt động bán hàng sẽ giúp bạn lưu giữ được các giao dịch và cách thức mà các nguồn lực kinh doanh đang được sử dụng. Nếu phát hiện thấy dấu hiệu bất thường nào trong các giao dịch kinh doanh, sau đó phần mềm sẽ ngay lập tức hiển thị nó và từ đó các bộ phận có liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm khắc phục.

 

3. Phù hợp với doanh nghiệp 

Một lợi thế quan trọng của một phần mềm quản lý hoạt động bán hàng là nó có thể thay đổi để đáp ứng nhu cầu của một doanh nghiệp cụ thể. Việc sử dụng phần mềm này tương đối đơn giản và bạn có thể dễ dàng lên chương trình cho nó để đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

 

4. Dễ dàng phối hợp với các phòng ban khác nhau

Phần mềm này còn có lợi ích trong việc điều phối và hỗ trợ các hoạt động của các bộ phận khác để tăng tính hiệu quả của hoạt động. Hệ thống sẽ có một chế độ quản lý tập trung quy định các quy trình kinh doanh, giảm chi phí sản xuất và kiểm soát hàng tồn kho.

 

5. Cải thiện khả năng quản lý

Một ưu điểm nữa của việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Winta sales là giúp cải thiện khả năng quản lý của những người tham gia kinh doanh. Người đứng đầu kinh doanh ngay lập tức có thể truy cập dữ liệu từ hệ thống và điều này sẽ lần lượt giúp họ đưa ra quyết định kinh doanh một cách dễ dàng.

 

6. Xử lý một khối lượng dữ liệu lớn trong thời gian ngắn

Phần mềm quản lý bán hàng trở nên khá tiện dụng khi bạn đang phải đối phó với khối lượng dữ liệu lớn. Doanh nghiệp sẽ không phải đối mặt với tình trạng thiếu thời gian hoặc lãng phí hàng tồn kho.

 

7. Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Phần mềm quản lý bán hàng cũng cung cấp các giải pháp tiền tệ hiệu quả giúp các doanh nghiệp nhỏ từng bước tăng trưởng. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả và thúc đẩy hoạt động. của doanh nghiệp. Với phần mềm bán lẻ, mọi thao tác được thực hiện chỉ bằng một cú click chuột, giúp nhân viên bán được khối lượng hàng hóa lớn trong thời gian ngắn. Việc thanh toán, trả hàng, in hóa đơn cho khách rất nhanh chóng và chính xác, khiến khách hàng không phải chờ đợi lâu

 

8. Độ chính xác, tin cậy cao

Phần mềm quản lý bán hàng loại bỏ những sai sót trong bán hàng truyền thống bằng cách kiểm soát mọi hoạt động trong quá trình bán hàng từ nhập hàng, xử lý các đơn hàng, tính tiền cho khách. Phần mềm đọc mã hiểu mã vạch rất nhanh và chính xác giúp nhân viên hạn chế việc nhập nhầm tên hàng, số lượng, giá cả. Nhờ đó, cửa hàng tránh được tình trạng thất thoát hàng hóa.Đặc biệt, nhờ phần mềm này, người quản lý luôn kiểm soát được mọi hoạt động mua bán của cửa hàng và quá trình làm việc của nhân viên như ai đã bán sản phẩm nào, bán cho khách hàng nào, thời gian nào. Nhờ đó, khi xảy ra sai sót có thể quy trách nhiệm dễ dàng và ngăn chặn được tình trạng nhân viên gian lận, gây thất thoát hàng hóa, tài chính.

 

9. Tiết kiệm chi phí quản lý doanh nghiệp

Tuy doanh nghiệp phải bỏ ra một số tiền đầu tư phần mềm lúc ban đầu nhưng lại có thể tiết kiệm được chi phí trong hoạt động kinh doanh nhờ công nghệ quản lý hiện đại. Ngân sách đầu tư phần mềm bán lẻ sẽ hoàn vốn nhanh chóng khi bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí lao động đồng thời tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận kinh doanh.Vì mọi thao tác từ nhập hàng, bán hàng, in hóa đơn, thống kê doanh số đều được thực hiện trên hệ thống nên chỉ cần một số lượng nhân viên để làm một khối lượng công việc lớn. Do đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân công nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận kinh doanh.Phần mềm bán lẻ còn giúp chủ doanh nghiệp theo dõi lượng hàng tồn kho ở từng thời điểm, điều này sẽ giúp giảm thiểu số tiền đang chôn vốn trong các sản phẩm bán không chạy và loại trừ doanh số bán hàng bị mất do hàng tồn kho không đủ.