Giám đốc Công ty TNHH Hưng Điền (Công ty Hưng Điền) ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) có đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng về việc bị Chi cục Thuế huyện Trần Văn Thời “ách” tài khoản.

 


Do nợ thuế, ngày 24-8-2012 Chi cục Thuế huyện Trần Văn Thời ra thông báo: “Đề nghị Kho bạc tỉnh Cà Mau và các huyện trong tỉnh tạm giữ tiền đối với các công trình xây dựng mà Công ty Hưng Điền trúng thầu thi công đang được các chủ đầu tư giải ngân vốn”. Theo Chi cục Thuế, Công ty Hưng Điền nợ thuế trước năm 2012 là 149 triệu đồng; doanh thu mới phát sinh trong hai tháng 7 và 8-2012 là 28 tỉ đồng, tương ứng với số thuế phải nộp là 2,8 tỉ đồng.

Theo giám đốc Công ty Hưng Điền, số thuế phát sinh mới chỉ ở mức 1,8 tỉ đồng và chưa phải là số thuế chậm nộp. Lẽ ra số thuế mới phát sinh này, Công ty Hưng Điền được nộp vào tháng 9-2012 nhưng ngày 24-8 Chi cục Thuế đã ra thông báo “ách” tài khoản. Công ty kêu cứu đến Cục Thuế và UBND tỉnh Cà Mau gần 20 ngày qua vẫn chưa được giải quyết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm khắc Ghi, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cà Mau, cho biết sẽ xem xét giải quyết khiếu nại của công ty trong tuần này.

(Theo Pháp luật TP.HCM)

  

Tin tức liên quan

Hướng dẫn xử lý tình trạng trùng mã số thuế cá nhân
Tài chính1452 Views

Hướng dẫn xử lý tình trạng trùng mã số thuế cá nhân

Hiện nay, một cá nhân được cấp hai mã số thuế là tình trạng xảy ra khá thường xuyên khiến người lao ...

Tiền vẫn được bơm ròng, tỷ giá USD/VND bắt đầu nhích nhẹ
Tài chính1668 Views

Tiền vẫn được bơm ròng, tỷ giá USD/VND bắt đầu nhích nhẹ

Với lượng tiền lớn được ngấm lại, tỷ giá USD/VND trên liên ngân hàng và tự do cùng nhích nhẹ sau quã ...

Dự báo thị trường vận tải tàu container
Tài chính1252 Views

Dự báo thị trường vận tải tàu container

Hiện nay tổng trọng tải đội tàu container thế giới đã vượt mốc 20 triệu Teus. Trong khi đó, kế hoạch ...