Thông tin được Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai xác nhận tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 27/9.

Đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính cho hay, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ trước đó, Bộ Tài chính đã có báo cáo Thủ tướng việc gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các doanh nghiệp, tổ chức theo Nghị quyết 13 của Chính phủ thêm 3 tháng, tức là số thuế lẽ ra phải nộp trong tháng 1/2013, nay được lùi đến tháng 4/2013. Đây cũng là số thuế đã được gia hạn 6 tháng, tức từ tháng 6/2012 đến tháng 1/2013. Tổng số thuế gia hạn đợt này dự kiến vào khoảng 3.745 tỷ đồng.

Theo Thứ trưởng Mai, mục đích của việc gia hạn thuế này là nhằm tạo điều kiện thêm về nguồn vốn cho các doanh nghiệp có điều kiện sản xuất, kinh doanh tốt hơn.

Trước đó, vào tháng 5/2012, thực hiện Nghị quyết 13 của Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư về thời hạn nộp thuế VAT của tháng 4, 5, 6/2012 (không bao gồm thuế VAT ở khâu nhập khẩu) được gia hạn 6 tháng đối với các doanh nghiệp đang thực hiện nộp thuế VAT theo phương pháp khấu trừ, xác định theo các phân nhóm khác nhau.

Các nhóm được gia hạn gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa, bao gồm cả hợp tác xã, không bao gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh trong các lĩnh vực: xổ số, chứng khoán, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất hàng hóa, dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và doanh nghiệp được xếp hạng 1, hạng đặc biệt thuộc các tập đoàn kinh tế, tổng công ty; doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến: nông sản, lâm sản, thuỷ sản, dệt may, da giày, linh kiện điện tử; xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội có sử dụng nhiều lao động.

  

Tin tức liên quan

Lịch nộp các loại báo cáo thuế năm 2018

Là một kế toán viên, bạn hãy note lại để nhớ lịch nộp các loại báo cáo thuế năm 2018 nhé... ...

...

Điều kiện để khấu trừ thuế GTGT và tính vào chi phí được trừ đối với khoản chi mua hàng hóa dịch vụ bằng thẻ tín dụng cá nhân.

Căn cứ: – Khoản 1, Điều 10 Thông tư số 26/2015/TT-BTC – Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC ...