Có nơi sẽ là một ngôi nhà thập niên 90 của Sài Gòn xưa, nơi có tấm phản cả nhà ngồi đờn ca. Có nơi sẽ là một quán nước trước cổng trường với đủ thứ trò chơi điện tử gắn với 8x đời đầu. Có nơi sẽ mang phong cách Hà Nội xưa, với menu đủ các thứ nước vối, tào phớ cùng đủ thứ bia lai rai…

1. Út Lành Cà-Phê

Nhà Út như một căn nhà giữa những thập niên 90 – thời mấy đứa nhỏ mê Đan Trường, Lam Trường. Đó là một căn nhà với tấm phản ba dạy học – mà mọi người bây giờ hay ghé đờn ca với nhau. Rồi xe nước ở sau nhà, như của mẹ làm nội trợ tranh thủ bán nước kiếm thêm tiền mua gạo. Tủ cúp bế của đứa con gái, rồi đủ thứ bánh kẹo như Snack cua, xí muội hoa mai.

Anh Chủ quán Chung Chí Công – chủ quán, cũng là người có 5 năm lăn lộn trong ngành kinh doanh đồ ăn thức uống ở Sài Gòn. Anh cũng có chia sẻ về Kinh nghiệm kinh doanh tiệm ăn uống vừa và nhỏ, nếu đang ấp ủ cho “đứa con tinh thần” của mình thì đừng bỏ qua loạt bài Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng ăn uống vừa và nhỏ nhé.

utlanh

Hát ca bềnh bồng ở Út Lành

81cafe

“Thay vì treo tranh, Út chọn cách treo nồi niêu xoong chảo rổ rá lên tường để trang trí bàn tiếp khách bên trong.”

GiayvietnhaUt

“Sáng nay trước nhà Út có một nữ khách mặc áo dài trắng bán viết máy bơm mực hiệu Hero để dành tiền cho dự án từ thiện của bạn. Viết được gói kỹ trong hộp vuông vắn kèm thêm lớp giấy gói quà kiểu cũ.”

2. Cửa hàng cà phê 81

Nếu Út Lành là kiểu Sài Gòn xưa, thì Cửa hàng cà phê 81 có hơi hướm Hà Nội xưa. Ở Cửa hàng nước sấu, nước mơ, đen đá, nâu đá. Quán bên ngoài chụp hình đẹp, còn bên trong thì nhiều góc riêng biệt nhau, dù đi một mình hay một bầy cũng có chỗ thích hợp. Quán rộng, thoáng và không có máy lạnh nên cân nhắc đi thời điểm nào trong ngày nhen.

cafe81-pum-nguyen

Nguồn ảnh: Pum Nguyễn

81-hoaifhuwng

Nguồn ảnh: Hoài Hưng

81-hoaihung2

Nguồn ảnh: Hoài Hưng

Địa chỉ: 216B, Nguyễn Văn Nguyễn, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM


3. Tiệm cafe Saigon Retro

Tiệm decor toilet cây nhà lá vườn mát mẻ sạch sẻ, mở nhạc Trịnh, nhạc Việt thập niên 80. Đến tiệm cafe này, hãy thử qua cơm nhà Retro, coca chanh muối, coca xí muội, Sài Gòn muối hen. Lâu lâu, tiệm phát bản tin thông báo như 3 ngày từ hôm nay, ăn cơm nhà Retro 3 món canh mặn xào giá tùy hỉ.

saigon-retro

Cái kiểu chánh-tả kiểu Sài Gòn xưa

retrooo

Cơm nhà Retro 3 món Canh-mặn-xào

saigonretro

Không gian nhà Retro.

4. Quán nước Hồi Xưa

Quầy pha chế của quán hệt tiệm tạp hóa trước cổng trường hồi xưa của 9x đời đầu. Với mì ăn sống ngon nhất vũ trụ Miliket, bánh ống, đậu phộng Tân Tân.

3 điều không thể bỏ qua khi đến quán nước Hồi xưa: ăn đồ ăn hàng trước cổng trường, uống cà phê sạch và chơi điện tử. :D

Quán nước Hồi Xưa

“Tiệm tạp hóa trước cổng trường học”

quan-nuoc-hoi-xua1

img20160611131613700

Nhớ coi bản đồ trước khi đi nhen.

Địa chỉ: 50 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1.

5. Studio Coffee Hoàng Thị

Hoàng Thị ban đầu nằm bên con đường cà phê Đặng Dung, phong cách mộc mạc, uống xong thì có em heo đất, trả tiền tùy ý. Khách đến đây là những người yêu nghệ thuật, có lối sóng phóng khoáng và hay mơ màng giữa làn khói mỏng. Hoàng Thị giờ chuyển sang 33/72 Nguyễn Trung Trực, Quận 1, chỉn chu hơn nhưng khách hàng vẫn vậy.

hoangthi-bydangvy

hoangthibydangvy2

Hoàng Thị – Ảnh Đặng Vy

6. Lão HẠC Quán – Beer và Cà phê

Lão HẠC này không nằm trong truyện Văn Cao, không nuôi Chó Vàng, Lão chỉ nuôi mèo hoang ghé quán mỗi ngày. Ở chỗ decor cũng kiểu cũ, mà cái cũ của Lão khác mọi người, chật nhưng vẫn có nhiều góc để ngồi. Lão có bia, cà phê, tào phớ, lạc rang, nước vối… Ghé lão cà phê sữa đá kiểu Sài gòn cũng được, mà bia với lạc rang cũng được.

IMG_9961

IMG_0013

IMG_9994

IMG_9949

IMG_9929

Địa chỉ: 299B Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1.

7. Saigon 80s. Nhà Mình

Nhà mình có đồ ăn nước uống, có ghế salon, có tạp chí đọc, có cây xanh để chăm, có đàn ghita để chơi, tới ngày lễ thì treo cờ và có 2 bạn Beo và Bông lúc nào cũng chờ mọi người về.“Ai đi đâu cũng về Nhà Mình.”

saigon80s-nhaminh

saigon80strolai

14370067_308882396141987_8326166113085867591_n

Địa chỉ: 9/8 Trương Quyền, P.6, Q.3, Sài Gòn

 

(Nguồn Sưu Tầm)

  

Tin tức liên quan

Khi Ransomware nhắm vào Doanh nghiệp Việt

Bài học đắt giá sau những cuộc tấn công Ransomware và những điều Doanh nghiệp Việt cần thực hiện nga ...

Video giới thiệu phần mềm ERP WINTA

Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp WINTA ERP được xây dựng nhằm quản trị tổng thể doanh nghiệp ...

Thư chúc mừng ngày 8/3

Thân gửi toàn thể các thế hệ nữ cán bộ, nhân viên Công ty Winta cùng Khách hàng và Đối tác! ...