Năm 2016 sắp qua đi, bây giờ là lúc nghĩ về những thiết bị hấp dẫn nhất sắp ra mắt năm 2017 từ Samsung, Apple và Microsoft. 

1. Samsung Galaxy S8

 

 
 
Cơ hội phục hồi đầu tiên của Samsung sau “thảm họa” Note 7 chính là Galaxy S8, dự kiến ra mắt đầu năm 2017. Dù chưa biết nhiều về thiết bị này, Samsung đã tuyên bố nó sẽ trang bị trợ lý ảo mới của Viv, startup trí tuệ nhân tạo được công ty Hàn Quốc mua lại năm nay. Viv do người phát triển Siri trên iPhone sáng lập.
 
2. Điện thoại Samsung bẻ cong
 

 
Chuyện Samsung nghiên cứu thiết bị bẻ cong được không còn mới nhưng 2017 có thể là năm chúng ta được chứng kiến màn ra mắt của sản phẩm này. Gần đây, hãng nộp đơn xin cấp phép bản quyền cho thiết bị như vậy, càng củng cố niềm tin nó sẽ sớm xuất hiện.
 
3. Galaxy Note 8
 

 
Tương lai dòng Note còn chưa chắc chắn sau sự cố thu hồi và ngừng sản xuất chưa từng có tiền lệ của Note 7 vừa qua. Có vài suy đoán Samsung có thể khai tử dòng Note trong năm 2017 nhưng nếu Note không “chết”, thiết bị mới sẽ ra mắt vào mùa thu.
 
4. iPad mới
 

 
Theo Bloomberg, Apple được cho là sẽ làm mới dòng iPad vào mùa xuân năm sau và có tới 3 mẫu iPad khác nhau, nổi bật là mẫu Pro với cải tiến cho bút cảm ứng Apple Pencil và kích thước màn hình mới.
   
5. iMac mới


 
iMac mới được cập nhật màn hình mới, độ phân giải cao hơn trong vài năm gần đây nhưng Apple chưa thực sự tạo ra nâng cấp đáng kể này cho máy tính. Bloomberg đưa tin Apple đang cân nhắc thêm cổng USB C cho dòng iMac, đây là điều hợp lý vì các máy tính khác cùng hãng đều áp dụng chuẩn mới này. Dù vậy, chưa rõ thời điểm ra mắt của iMac mới.

6. iPhone 8
 
 
 
Theo nhiều nguồn tin và tin đồn, iPhone tiếp theo được làm mới hoàn toàn với thiết kế toàn kính, màn hình OLED, không có nút home, kích thước màn hình mới… Apple còn được cho là đang phát triển tính năng thực tế ảo cho mọi loại ứng dụng.

2017 đánh dấu sinh nhật 10 tuổi của iPhone, vì vậy “táo khuyết” chắc chắn phải làm gì đó để kỷ niệm ngày đặc biệt này.
 
 7. Google Pixel
 
 
Google đã tạo nên bất ngờ với mẫu điện thoại đầu tiên tự phát triển, Pixel. Dù chưa có báo cáo gì về kế hoạch điện thoại Google năm 2017, tham vọng phần cứng của gã khổng lồ tìm kiếm mới chỉ bắt đầu. Có nhiều lý do để trông đợi một mẫu Pixel tuyệt vời khác từ Google vào năm sau.
 
8. Laptop Google chạy Android


 
Google đang cân nhắc bản cập nhật lớn cho hệ điều hành Android và Chrome để làm việc trên nhiều thiết bị hơn. Cái gọi là Andromeda OS sẽ điều khiển loại laptop mới của Google, theo Android Police. Máy tính dự kiến phát hành mùa thu năm 2017, cho thấy tầm nhìn của Google cho tương lai của Chromebook. Nó được cho là hoạt động như cả tablet và laptop truyền thống với cấu hình khủng.
   
9. Smartwatch Google
 

 
Google trì hoãn bản cập nhật lớn cho Android Wear cho đến năm 2017. Android Police cho rằng công ty sắp ra mắt mẫu đồng hồ riêng, mặt tròn. Đây là cơ hội để Google mang điều thú vị đến cho danh mục thiết bị dạng đeo đang bị Apple thống trị.

10. Microsoft Surface Pro mới


 
Chúng ta chưa có mẫu Surface Pro mới năm 2016, đây là năm đầu tiên dòng sản phẩm này không được cập nhật từ khi ra đời. Có lẽ, năm 2017 nó sẽ có phiên bản mới.
 
11. Microsoft Surface Book 2


 
Laptop đầu tiên của Microsoft, Surface Book, cũng sẽ được cập nhật vào năm sau. Năm nay, máy nhanh hơn, mạnh hơn nhưng chúng ta muốn xem Microsoft có thể làm được gì cho Surface Book tiếp theo.

12. Headset thực tế ảo mới tương thích Windows 10
 

 
Đầu năm sau, Windows 10 đón bản cập nhật mới cho phép bất kỳ ai cũng dùng được headset thực tế ảo với máy tính. Thiết bị có giá từ 299 USD và đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau như Dell, Asus, Lenovo, rẻ hơn nhiều so với headset của Oculus Rift, giá từ 599 USD.
 
13. Thiết bị mới từ Fitbit
 

 
Fitbit năm nào cũng ra mắt thiết bị theo dõi và hỗ trợ tập luyện mới nhưng năm 2017 có thể thay đổi. Công ty gần đây cho biết đang khám phá các kiểu dáng mới cho sản phẩm. Điều đó đồng nghĩa chúng ta sắp được thấy Fitbit mở rộng ra khỏi danh mục truyền thống của hãng.

14. Nintendo Switch
 


 
Tháng 3/2017 sẽ là tháng trọng đại với người hâm mộ Nintendo. Đó là thời điểm công ty game video nổi tiếng phát hành Nintendo Switch, thiết bị chơi game mới tương thích với cả tivi. Nintendo đã giới thiệu máy trong đoạn video dài 3 phút nhưng chúng ta chưa biết được các thông tin khác như giá bán và ngày lên kệ.

15. Xbox Project Scorpio


 
Microsoft đang phát triển Project Scorpio, phiên bản mạnh mẽ hơn của Xbox One, thiết kế cho tivi 4K và có lẽ là cả thiết bị thực tế ảo như Oculus Rift. Máy hướng đến các game thủ, người xem trọng hiệu suất hơn tất cả mọi thứ. Nó dự kiến ra mắt mùa thu năm sau.
 
Nguồn Sưu Tầm

 

  

Tin tức liên quan

Logistics xanh
Tin tức CNTT200 Views

Logistics xanh

Hướng đi mới cho sự phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh ...

5 xu hướng tác động đến thị trường logistics năm 2024
Tin tức CNTT314 Views

5 xu hướng tác động đến thị trường logistics năm 2024

AI sáng tạo, giao hàng nhanh, các giải pháp trên đám mây... sẽ dẫn đường cho ngành logistics hướng đ ...

5 xu hướng logistics trong năm 2023
Tin tức CNTT811 Views

5 xu hướng logistics trong năm 2023

Các chuyên gia dự báo chuỗi cung ứng và logistics sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều gián đoạn vào năm 20 ...