Giữa lúc giới công nghệ đang hồi hộp chờ chiếc iPhone 5 đầu tiên được bán ra tại Singapore vào ngày 21/9, bất ngờ, một cửa hàng tại Hà Nội đã loan tin “đập hộp chếc iPhone 5 đầu tiên tại Việt Nam” ngay sáng nay, ngày 19/9.

Sáng ngày 19/9/2012, trang web www.iphone5.vn loan tin “chúng tôi đã chính thức đập hộp chiếc iPhone 5 đầu tiên tại Việt Nam cũng như trên thế giới”.

Thậm chí, doanh nghiệp này còn tuyên bố đã nhập về cả bản màu đen và màu trắng, hiện sản phẩm đang có tại cửa hàng có tên gọi Shop Dunk trên phố Khâm Thiên và DVS Digital đường Láng.

Để làm rõ thực hư, ICTnews đã liên lạc ngay với ông Lê Nguyễn Việt Đức, quản lí của cửa hàng Shop Dunk.

Trao đổi với ICTnews, ông Đức khẳng định lại thông tin cửa hàng này đã nhập về hai chiếc iPhone 5, một chiếc màu đen và một chiếc màu trắng, dung lượng 32 GB bản quốc tế.

Tuy nhiên, liên quan đến một số câu hỏi như hai chiếc điện thoại này có xuất xứ từ đâu, phóng viên ICTnews có thể đến cửa hàng để chụp ảnh thực tế được không…, ông Đức đều từ chối và hẹn sẽ cung cấp cụ thể vào tối ngày 21/9 tại sự kiện trải nghiệm iPhone 5 ở 91 Nguyễn Chí Thanh do chính doanh nghiệp này tổ chức.

Đáng chú ý, ngay sau khi được tung lên mạng, nguồn tin của www.iphone5.vn đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của ICTnews thì nhiều người lại tỏ ra thận trọng khi đón nhận nguồn tin này, thậm chí còn nghi ngờ cho rằng việc iPhone 5 đã về Việt Nam không phải là sự thật, rất có thể doanh nghiệp nói trên “chém gió” để gây sự chú ý, làm thương hiệu.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của ICTnews thì hình ảnh chụp phụ kiện chiếc iPhone 5 tại Shop Dunk lại... "giống đến kì lạ" hình ảnh mở hộp iPhone 5 đầu tiên trên thế giới do trang SlashGear và BRG của nước ngoài thực hiện, được lan truyền rầm rộ trên mạng Internet từ chiều hôm nay:

Hình ảnh "mở hộp" iPhone 5 tại Shop Dunk đăng trên trang iphone5.vn... giống y hệt hình ảnh các trang mạng nước ngoài (ảnh chụp màn hình, bên phải là hình ảnh trên trang iPhone5.vn)

Hơn nữa, video có tiêu đề "iPhone5.vn đập hộp chiếc iPhone 5" lại có nội dung của một trang công nghệ đến từ nước ngoài với lời thuyết trình bằng tiếng Anh:

Video clip "đập hộp" iPhone 5 tại Shop Dunk cũng giống hệt clip của trang công nghệ nước ngoài. Ảnh chụp màn hình

Đáng chú ý, trên diễn đàn công nghệ Tinh Tế vào chiều nay, ngày 19/9, cũng xuất hiện tin đồn “lô hàng iPhone 5 chính hãng đầu tiên của Viettel đã cập cảng Việt Nam. Hiện công tác huấn luyện nhân viên đang được thực hiện để chuẩn bị cho hàng được bán ra”.

Với tin đồn này, ICTnews cũng đã liên lạc với phía Công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel, đại diện doanh nghiệp này cho hay việc công ty đang chuẩn bị những công tác như huấn luyện, sẵn sàng cho việc kinh doanh iPhone 5 là thực, tuy nhiên việc “iPhone 5 đã về Việt Nam” chỉ là tin đồn thất thiệt.

“Nhanh nhất cũng phải 2 tháng nữa lô hàng iPhone 5 đầu tiên của chúng tôi mới về đến Việt Nam”, vị đại diện doanh nghiệp này nhấn mạnh.

Theo ICTnews

  

Tin tức liên quan

5 xu hướng tác động đến thị trường logistics năm 2024
Tin tức CNTT245 Views

5 xu hướng tác động đến thị trường logistics năm 2024

AI sáng tạo, giao hàng nhanh, các giải pháp trên đám mây... sẽ dẫn đường cho ngành logistics hướng đ ...

5 xu hướng logistics trong năm 2023
Tin tức CNTT746 Views

5 xu hướng logistics trong năm 2023

Các chuyên gia dự báo chuỗi cung ứng và logistics sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều gián đoạn vào năm 20 ...

Doanh nghiệp thống nhất sử dụng phần mềm khai hải quan mới từ ngày 1/4
Tin tức CNTT1255 Views

Doanh nghiệp thống nhất sử dụng phần mềm khai hải quan mới từ ngày 1/4

Tổng cục Hải quan khuyến nghị các doanh nghiệp sử dụng phần mềm mới để khai báo nhằm thống nhất tron ...