Tech Insights ước tính chi phí sản xuất của iPhone 5 nhiều hơn so với iPhone 4S vào khoảng 35 USD. Các thành phần linh kiện đắt nhất của mẫu iPhone thế hệ mới bộ vi xử lý A6 mới có giá 28 USD, xếp thứ hai là modem Qualcomm 4G LTE có giá 25 USD.

 
Mặc dù mất chi phí sản xuất nhiều hơn cho mẫu iPhone mới nhất, Apple sẽ vẫn kiếm bộn tiền từ doanh số bán hàng của sản phẩm này. Nếu không được các nhà mạng trợ giá, một chiếc iPhone 5 phiên bản 16GB sẽ có giá bán lên đến 649 USD. Chiếc iPhone này sẽ chỉ còn có giá 199 USD nếu người dùng chịu kí kết bản hợp đồng sử dụng dịch vụ 2 năm của các nhà mạng không dây.
 
Sự chênh lệnh giữa chi phí sản xuất và giá bán của iPhone 5 phiên bản 16GB là 481,50 USD. Trừ đi số tiền phải chi trả cho các hoạt động và marketing của mình, Apple vẫn kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ. Apple đã thu được 8,8 tỷ USD lợi nhuận ròng chỉ riêng trong quý vừa qua.
 
Apple vừa hứng khởi tuyên bố chiếc điện thoại iPhone 5 của hãng chỉ mất 60 phút để nhận hết đơn hàng trực tuyến sau khi hãng này chính thức mở cửa. Trên gian hàng Apple Store đã phải điều chỉnh ngày xuất xưởng dự kiến trong vòng 1-2 tuần tới do số lượng đơn đặt hàng quá lớn.
 
Bảng so sánh chi phí linh kiện và chi phí sản xuất iPhone 5 và iPhone 4/iPhone 4S

Bảng so sánh chi phí linh kiện và chi phí sản xuất iPhone 5 và iPhone 4/iPhone 4S

 

  

Tin tức liên quan

Sao lưu dữ liệu bằng OneDrive
Tin tức CNTT1455 Views

Sao lưu dữ liệu bằng OneDrive

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft cho phép bạn lưu trữ ...

Sao lưu dữ liệu bằng Google Drive
Tin tức CNTT1247 Views

Sao lưu dữ liệu bằng Google Drive

Hướng dẫn cài đặt và sao lưu Google Drive trên máy tính ...

Sao lưu dữ liệu bằng Dropbox
Tin tức CNTT876 Views

Sao lưu dữ liệu bằng Dropbox

Dropbox là một công cụ lưu trữ đám máy rất hữu ích và cần thiết đối với... ...