Lời cảnh báo của Google được phát đi ngay trước khi phiên tòa xét xử tranh chấp bằng sáng chế giữa Samsung và Apple diễn ra tại bang California, Mỹ.

Google cảnh báo Samsung nhái của Apple, Tin tức công nghệ, Thời trang Hi-tech, Samsung va Apple, Google canh bao Samsung, Samsung nhai Apple, Samsung, Google, Apple, iPhone, iPad, Samsung Galaxy Tab, Samsung Galaxy S, Galaxy S, dien thoai, Galaxy Tab 10.1, may tinh bang,

Những cảnh báo của Google không phải chỉ xuất hiện bây giờ, còn nhớ vào năm 2010 Google đã nhắc nhở Samsung rằng chiếc máy tính bảng Samsung P1 và P3 (hay còn được gọi là Galaxy Tab và Tab 10.1) "quá giống" sản phẩm iPad và yêu cầu mẫu P3 phải có một thiết kế khác để phân biệt với chiếc máy tính bảng này.

Chưa hết, vào năm 2011, nhóm Product Design Group của Samsung từng chú thích rằng họ cảm thấy "đáng tiếc" vì chiếc Galaxy S nhìn "y hệt" một chiếc iPhone trước đây.

Trong một cuộc đánh giá chính thức khác do Samsung tài trợ, các nhà thiết kế nổi tiếng cũng từng cảnh báo Samsung rằng chiếc điện thoại Galaxy S "nhìn quá giống như là một bản sao chép của iPhone" và họ "cần có sự cải tiến". Các nhà thiết kế giải thích rằng ngoại hình của Galaxy S "giống ngoại hình của iPhone đến nỗi nó không có điểm nào để phân biệt cả" và "nếu bạn lấy tay che logo của Samsung lại thì sẽ khó mà phân biệt được đâu là Galaxy S và đâu là iPhone".

Về phía nhà sản xuất Hàn Quốc họ cũng có một số chứng cứ cho rằng Apple không phải là người sáng chế ra các thiết kế đó. Đặc biệt là từ năm 2006, đã có một số tài liệu thiết kế trình chiếu nội bộ cho thấy một giao diện người dùng trên di động rất giống với giao diện của iPhone, và chiếc iPhone đầu tiên thì mới ra mắt vào một năm sau đó, một cuộc so sánh trước và sau khi iPhone ra đời, kết hợp với một số bức email nội bộ trong công ty Apple cũng cho rằng thiết kế của iPhone là bị ảnh hưởng từ thiết kế của một công ty khác, Sony.

Một tài liệu vào năm 2011 cũng nói rằng, Samsung đã chuyển hướng “tấn công” của họ từ Nokia sang hướng tới những sản phẩm của Apple. Nhà sản xuất Hàn Quốc cũng xác định rằng “Quả táo” mới là đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong dòng sản phẩm của họ.

Nguyễn Thanh (Theo Gsm)
  

Tin tức liên quan

5 xu hướng tác động đến thị trường logistics năm 2024
Tin tức CNTT265 Views

5 xu hướng tác động đến thị trường logistics năm 2024

AI sáng tạo, giao hàng nhanh, các giải pháp trên đám mây... sẽ dẫn đường cho ngành logistics hướng đ ...

5 xu hướng logistics trong năm 2023
Tin tức CNTT759 Views

5 xu hướng logistics trong năm 2023

Các chuyên gia dự báo chuỗi cung ứng và logistics sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều gián đoạn vào năm 20 ...

Doanh nghiệp thống nhất sử dụng phần mềm khai hải quan mới từ ngày 1/4
Tin tức CNTT1266 Views

Doanh nghiệp thống nhất sử dụng phần mềm khai hải quan mới từ ngày 1/4

Tổng cục Hải quan khuyến nghị các doanh nghiệp sử dụng phần mềm mới để khai báo nhằm thống nhất tron ...