500px.jpg

Trong sự kiện ngày 31 tháng 10 vừa qua, ngoài việc mang đến cho người dùng những sản phẩm mang tính bùng nổ về cấu hình và giá bán như Nexus 4, Nexus 10. Thì Google còn đem đến cho chúng ta một điều tuyệt vời khác, đó chính là Android 4.2. Không được giới thiệu như một cuộc cách mạng về giao diện, phiên bản 4.2 của Androidnhằm tăng trải nghiệm người dùng cũng như đẩy mạnh độ ổn định của hệ thống. Và một trong những tính năng nổi bật nhất của phiên bản 4.2 đó chính là ứng dụng chụp ảnh Photo Sphere.

Ngay khi có trong tay phiên bản 4.2 từ Google, các thành viên từ cộng đồng XDA đã tiến hành xào nấu và mang đến cho chúng ta bản cài đặt của Photo Sphere bằng cách flash qua recovery. Và để thực hiện được yêu cầu máy của bạn phải root. (Các bạn có thể tải ở file cài đặt ở cuối bài viết hoặc ở đây)

Giao diện chụp ảnh trên Photo Sphere

Dường như Google đang cố gắng tinh giản tối đa các tuỳ chọn trên phần mềm chụp ảnh này. Vẫn mang trong mình đầy đủ những tinh năng cơ bản của Android nhưng giao diện đã được làm đơn giản hơn rất nhiều so với những các phiên bản trước. Có lẽ sự đơn giản như vậy là nhằm giúp chúng ta tập trung hơn khi tác nghiệp.

Android42Giaodienchuphinh2.jpgAndroid42Giaodienchuphinh1.jpg


Giờ đây, bạn có thể vuốt tay từ các cạnh bên của máy để xuất hiện các options. Chúng ta không nhất thiết phải trỏ đúng vào vị trí của menu nữa. Việc chụp ảnh trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.
 

Android42ChucnangtuychinhFix.jpg
 
Android42Giaodienchuphinh.jpg


Giao diện quay phim

Cũng đơn giản và thân thiện như giao diện chụp ảnh, tính năng quay phim vẫn rất gần gũi với người dùng Android. Chúng ta có thể thấy được các tuỳ chọn cơ bản như cân bằng trắng, độ phân giải của video hay tắt mở đèn flash,...

Android42Giaodienquayphim-Fix.jpgAndroid42GiaodienQuayphim.jpg
Giao diện quay phim


Tính năng độc đáo: Photo Sphere

Tính năng này là một bước cải tiến của Panorama vốn đã được Google bổ sung cho trình chụp ảnh của Android từ thời Android 4.0. Nó giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc chụp toàn cảnh, hay chụp nhiều hơn mà một góc chụp của máy ảnh có thể nhìn thấy. Khi sử dụng tính năng này, phần mềm sẽ tự động định vị và hiện một số dấu chấm ra để chúng ta lia camera vào đúng những điểm đó để chụp ảnh. Sau khi lặp đi lặp lại nhiều lần thao tác này, chúng ta có được một bức hình như mình để bên dưới. Việc chụp toàn cảnh giờ đây không chỉ bị giới hạn bởi một phương ngang mà chúng ta có thể dễ dàng mở rộng lên trên, xuống dưới nữa.

Android42.jpg
Thử tính năng chụp ảnh 360 độ


Thao tác truy nhập Gallery để xem lại ảnh cũng đơn giản hơn. Bạn chỉ vuốt tay từ giữa màn hình sang trái, những bức ảnh gần chụp gần đây nhất sẽ xuất hiện.

Photo-Android42Galery2.jpg
Gallery nhanh và mượt trên Android 4.2
 
[IMG]
Tốc độ lấy nét rất nhanh
Theo: Tinh te

 

  

Tin tức liên quan

4 Ứng dụng Android tốt nhất dành cho việc chuyển dữ liệu qua Wi-Fi
Phần mềm1701 Views

4 Ứng dụng Android tốt nhất dành cho việc chuyển dữ liệu qua Wi-Fi

Những gợi ý chuyên nghiệp và tốt nhất cho mục đích chuyển nhanh dữ liệu giữa 2 thiết bị Android với ...

Nếu đã “chán” TeamViewer, hãy thử “đổi gió” với AnyDesk
Phần mềm3061 Views

Nếu đã “chán” TeamViewer, hãy thử “đổi gió” với AnyDesk

Dùng thử AnyDesk, lựa chọn mới cho việc điều khiển máy tính từ... ...

Tất cả những gì bạn cần biết về Windows 10 Cloud sắp ra mắt
Phần mềm1626 Views

Tất cả những gì bạn cần biết về Windows 10 Cloud sắp ra mắt

Chúng ta hãy cùng điểm qua một số điểm cần biết về phiên bản Windows 10 Cloud... ...