-Với ứng dụng này, những người sử dụng smartphone và tablet ở Việt Nam có thể tìm các địa điểm hấp dẫn xung quanh vị trí hiện tại thông qua màn hình tương tác thực, GPS và các trợ giúp hữu ích.

Công nghệ Tương tác thực tế
 
Tương tác thực tế (Augmented Reality – AR) là công nghệ cho phép những đồ vật 2D hay 3D trong thế giới thực được xuất hiện bằng dữ liệu số hóa, cho phép tăng thêm cái nhìn của người dùng về thế giới thực thông qua các lớp thông tin hỗ trợ.  Khảo sát của công ty Ericsson tại Việt Nam vào tháng 8/2012 cho thấy Việt Nam đạt 16% người dân thành thị dùng smartphone (điện thoại thông minh), dự kiến sẽ tăng lên 21% trong 6 tháng nữa.
 
Các thuê bao di động Việt Nam đang hướng tới việc sử dụng nhiều hơn các dịch vụ dữ liệu. Trong tương lai, dịch vụ liên quan tới ngân hàng, video, du lịch, mua sắm là những lĩnh vực sẽ thu hút nhiều sự chú ý.
 
Ứng dụng Viet2Go ra đời
 
Trong hoàn cảnh công nghệ và thị trường hiện nay ở Việt Nam, Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm 2T đã xây dựng ứng dụng Viet2Go. Với ứng dụng này, toàn bộ những người sử dụng smartphone và tablet ở Việt Nam có thể tìm các địa điểm hấp dẫn xung quanh vị trí hiện tại thông qua màn hình tương tác thực, GPS và các trợ giúp hữu ích.
 
Người dân, đặc biệt là du khách trong và ngoài nước khi đến một khu vực mà mình không quen thuộc sẽ có nhu cầu tìm kiếm những địa điểm nổi bật, dịch vụ, các món ăn đặc sản… Viet2Go ra đời với những tính năng ưu việt sẽ giúp họ giảm tối đa thời gian để làm quen một vùng đất mới, thông tin chính xác, tiện lợi, đưa ra những địa điểm gần nhất và hành trình di chuyển. Đặc biệt, ứng dụng Viet2Go là hoàn toàn miễn phí.

Ảnh mô tả các lợi ích của ứng dụng miễn phí Viet2Go.

Ảnh mô tả các lợi ích của ứng dụng miễn phí Viet2Go.
 
Viet2Go được phát triển trong 9 tháng (từ  tháng 11/2011 đến tháng 8/2012)Trong đó, nhóm phát triển đã dành 3 tháng nghiên cứu và 6 tháng để sản xuất Phiên bản 1 trên điện thoại chạy nền Android và iOS. Sản phẩm được6 ngườinghiên cứu và phát triển liên tục từ tháng 11/2010 đến tháng 12/2012.

Ứng dụng đặc biệt hỗ trợ các lĩnh vực  du lịch, y tế, giao thông, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu thể thao, địa điểm giải trí, chợ, siêu thị, khu thương mại, ngân hàng, cây ATM…

Tính năng nổi bật

Ứng dụng Viet2Go tích hợp công nghệ mới nổi bật nhất hiện nay làcông nghệ tương tác thực tế, làm thay đổi cách người dùng nhìn và cảm nhận thế giới, đem lại trải nghiệm độc đáo.  

Người dùng có thể tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng trên 100 phân loại chính về địa điểm trong cuộc sốngđược đưa vào hệ thống, chọn lọc theo chủ đề: cà phê, nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch, doanh nghiệp….

Với ứng dụng này, người dùng có thể định vị chính xác địa điểm dựa trên tọa độ latitude, longitude và công nghệ định vị toàn cầu GPS. Bán kính tìm kiếm có thể thay đổi từ 1 – 10 kms bởi người dùng. Độ sai lệch của định vị có bán kính khoảng 40-50 m.
 
Kết quả chỉ đường đưa ra khoảng cách, hướng đi và thời gian đi từ vị trí hiện tại đến vị trí cần đến. Kết hợp dịch vụ GPS và radar để chỉ đường và hướng cho khách du lịch có thể đi đến địa điểm nhanh nhất.Có các phương án lựa chọn phương tiện giao thông: Ô tô, xe máy, xe đạp, đi bộ.

Ngoài ra đây là ứng dụng có nội dung thông tin thuần Việt, tích hợp công cụ hỗ trợ đa dạng: gọi điện, trang web, chia sẻ mạng xã hội, tích hợp tính năng quản trị mạnh mẽ…

Hiện tại, cơ sở dữ liệu của Viet2Go bao gồm hơn 7000 địa điểm tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Theo nhóm tác giả, cơ sở dữ liệu này cần được bổ sung nhiều hơn nữa, đồng thời mở rộng đến nhiều tỉnh, thành phố khác để đáp ứng nhu cầu của người dùng phát sinh tại nhiều vị trí trên đất nước Việt Nam.

Qua cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2012, nhóm phát triển rất mong có được sự hỗ trợ từ phía các nhà đầu tư để ứng dụng Viet2Go ngày càng hoàn thiện, trở thành công cụ tiện ích cho đông đảo người dân, đồng thời đem lại lợi nhuận khả quan cho cả nhà đầu tư và các đối tác. Bạn có thể vào tìm hiểu thêm thông tin tại website chứa sản phẩmwww.viet2go.biz
Theo: Dân trí
 
  

Tin tức liên quan

4 Ứng dụng Android tốt nhất dành cho việc chuyển dữ liệu qua Wi-Fi
Phần mềm1701 Views

4 Ứng dụng Android tốt nhất dành cho việc chuyển dữ liệu qua Wi-Fi

Những gợi ý chuyên nghiệp và tốt nhất cho mục đích chuyển nhanh dữ liệu giữa 2 thiết bị Android với ...

Nếu đã “chán” TeamViewer, hãy thử “đổi gió” với AnyDesk
Phần mềm3061 Views

Nếu đã “chán” TeamViewer, hãy thử “đổi gió” với AnyDesk

Dùng thử AnyDesk, lựa chọn mới cho việc điều khiển máy tính từ... ...

Tất cả những gì bạn cần biết về Windows 10 Cloud sắp ra mắt
Phần mềm1626 Views

Tất cả những gì bạn cần biết về Windows 10 Cloud sắp ra mắt

Chúng ta hãy cùng điểm qua một số điểm cần biết về phiên bản Windows 10 Cloud... ...