Vào thứ 6 tuần trước, nhà nghiên cứu Suriya Prakash lên tiếng khẳng định việc chia sẻ số điện thoại trên Facebook không an toàn như mọi người vẫn tưởng. Để làm bằng chứng, ông đã cung cấp rất nhiều số điện thoại của những tài khoản trên mạng xã hội.

Theo như Suriya bình luận, khoảng 98% số điện thoại trên Facebook đều có thể chiếm đoạt dễ dàng. Trong lần trình diễn này, ông cho thấy gần như toàn bộ số điện thoại cá nhân của thành viên Facebook vẫn chưa được bảo vệ hiệu quả.

Đại diện Facebook xác nhận khả năng đánh cắp số điện thoại trên Facebook, nhưng phải mất khoảng thời gian cực lâu nếu muốn chiếm đoạt toàn bộ số điện thoại này. Tuy nhiên, Suriya phản biện ngay sau đó bằng màn trình diễn ấn tượng vừa qua.

Giải thích cho khả năng lấy được số điện thoại, Suriya nhắc tới tính năng “Tìm bạn bè qua danh bạ”. Nó tổng hợp các người dùng Facebook trong danh bạ bằng phương pháp so sánh số điện thoại trên Facebook với số điện thoại trong danh bạ. Suriya còn phát hiện chỉ cần nhập số điện thoại bất kỳ thì cũng có thể tìm được tài khoản Facebook của người đó.

 

Facebook dính lỗi lộ số điện thoại người dùng, Thủ thuật - Tiện ích, Công nghệ thông tin, Facebook, Facebook lo so dien thoai, Facebook lo so dien thoai nguoi dung, cong nghe, mang Facebook, mang xa hoi Facebook, FB, tai khoa Facebook, Facebook bi hack, so dien thoai tren Facebook, dien thoai, nguoi dung Facebook

 

 

 

Số điện thoại có thể được sử dụng để lừa đảo hoặc dùng cho các chiến dịch spam.

Sau đó, Suriya viết một đoạn mã tự động để kiểm tra những số điện thoại và thu thập rất nhiều kết quả của những thành viên Facebook. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh phủ nhận điều này do tính năng tìm bạn bè trong danh bạ chịu giới hạn số lần tìm kiếm. Suriya tiếp tục nhấn mạnh cách sử dụng Facebook cho di động để thực hiện.

Rõ ràng, đây chính là sai sót nghiêm trọng nhất của Facebook sau nghi án lộ tin nhắn cá nhân cách đây chưa lâu. Liệu rằng mạng xã hội Facebook có an toàn như CEO Mark Zuckerberg vẫn luôn khẳng định?

Theo MO
  

Tin tức liên quan

Tăng tốc Wifi dễ dàng bằng cách điều chỉnh vị trí đặt Router
Thủ thuật2337 Views

Tăng tốc Wifi dễ dàng bằng cách điều chỉnh vị trí đặt Router

Nếu bạn cũng đang mắc phải lỗi này thì hãy thay đổi vị trí đặt... ...

Hướng dẫn kiểm tra mức độ chai pin của laptop không cần sử dụng phần mềm
Thủ thuật2365 Views

Hướng dẫn kiểm tra mức độ chai pin của laptop không cần sử dụng phần mềm

Cách kiểm tra mức độ chai pin của laptop không cần sử dụng phần mềm hỗ trợ. Thủ thuật giúp trả lời c ...

Chi tiết cách cài đặt Windows 10 bằng USB
Thủ thuật2264 Views

Chi tiết cách cài đặt Windows 10 bằng USB

Mặc dù có khá nhiều các giải pháp giúp dọn dẹp và tối ưu Windows nhằm tránh cho người dùng... ...