Đương kim Tổng thống Mỹ Obama vẫn giữ được chiếc ghế của mình khiến giá vàng tăng vọt, gần đạt ngưỡng 47 triệu đồng/lượng.

 

 Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ không chỉ được giới chính trị dõi theo mà các thị trường hàng hóa, trong đó có thị trường vàng cũng tập trung vào từng diễn biến nhỏ. Hôm qua, khi nhiều người tin vào chiến thắng của ông Obama, giá vàng đã tăng 2%, mức tăng mạnh nhất trong thời gian này và vượt ngưỡng 1.700 USD/ounce sau gần một tuần giao dịch ở mức thấp.Tới khi ông Obama chính thức chiến thắng, đà tăng của vàng được nới rộng hơn. Lúc này, giá vàng đang được mua bán ở mức 1.726,6 USD/ounce, tăng 9,7 USD/ounce. Đà tăng của vàng chưa có dấu hiệu dừng lại.

 

 

Giá vàng trong nước cũng bám sát diễn biến của giá vàng thế giới. Khi chiến thắng của ông Obama được công bố, giá vàng được điều chỉnh tăng dần. Vào lúc 13h45, giá vàng lấy lại được ngưỡng 47 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.Cụ thể, tại thị trường miền Nam, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC cũng đã bán ra ở mức giá 47 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, mức giá mua vào niêm yết ở mức 46,80 triệu đồng/lượng, tăng hơn 700.000 đồng/lượng so với giá cuối ngày hôm qua.Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết ở mức thấp hơn. Giá vàng SJC giao dịch ở mức 46,75 - 46,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giá vàng PNJ giao dịch ở mức 46,75 - 46,90 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).Tại thị trường miền Bắc, công ty vàng bạc đá quý Doji cũng bán ra với mức 47 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, công ty nay mua vào ở mức giá cao hơn các cửa hàng khác khi giá mua vào tại Hà Nội là 46,88 triệu đồng/lượng, ở Tp. HCM là 46,90 triệu đồng/lượng.Giá vàng nhận được sự hỗ trợ từ sự kiện Tổng thống Mỹ Obama tái đắc cử. Lynette Tan, chuyên gia phân tích đầu tư cấp cao tại Phillip Futures ở Singapore cho rằng việc ông Obama vẫn ngồi ở vị trí Tổng thống Mỹ sẽ khiến chính sách nới lỏng tiền tệ được tiếp tục. Chính sách này khiến đồng đô la Mỹ yếu thế, từ đó tạo trợ lực cho vàng.Ngược lại, nếu ông Romney chiến thắng, thị trường vàng sẽ gặp áp lực vì những chính sách của ông Romney có thể giúp nền kinh tế phục hồi nhanh hơn khiến nhu cầu đầu tư vàng giảm sút.Không chỉ được hỗ trợ từ việc ông Obama tái đắc cử, thị trường vàng còn đón nhận tin tốt lành từ Trung Quốc và Ấn Độ, hai nước tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới.Hiện tại, Ấn Độ đang bước vào lễ hội Diwali, nơi người dân thường mua đồ trang sức bằng vàng để tặng nhau. Bên cạnh đó, mùa cưới diễn ra tại Ấn Độ cũng sẽ khiến lượng nhu cầu vàng tăng vọt.Trong khi đó, có nhiều thông tin cho rằng Trung Quốc có thể vượt qua Ấn Độ để trở thành nước tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới. Trong 3 quý đầu năm, Trung Quốc đã sản xuất 284 tấn vàng, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.Song Xin, Phó chủ tịch Tập đoàn vàng quốc gia Trung Quốc cho biết: “Sản lượng của Trung Quốc được kỳ vọng sẽ đạt 380 tấn trong năm nay và chúng tôi sẽ tiếp tục là nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới. Lượng tiêu dùng vàng tăng mạnh của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tích cực tới thị trường vàng toàn cầu”.

Theo : VTC News

  

Tin tức liên quan

Hướng dẫn xử lý tình trạng trùng mã số thuế cá nhân
Tài chính1452 Views

Hướng dẫn xử lý tình trạng trùng mã số thuế cá nhân

Hiện nay, một cá nhân được cấp hai mã số thuế là tình trạng xảy ra khá thường xuyên khiến người lao ...

Tiền vẫn được bơm ròng, tỷ giá USD/VND bắt đầu nhích nhẹ
Tài chính1668 Views

Tiền vẫn được bơm ròng, tỷ giá USD/VND bắt đầu nhích nhẹ

Với lượng tiền lớn được ngấm lại, tỷ giá USD/VND trên liên ngân hàng và tự do cùng nhích nhẹ sau quã ...

Dự báo thị trường vận tải tàu container
Tài chính1252 Views

Dự báo thị trường vận tải tàu container

Hiện nay tổng trọng tải đội tàu container thế giới đã vượt mốc 20 triệu Teus. Trong khi đó, kế hoạch ...