7 cách để “tân trang” CV của bạn

 

Lần cuối cùng bạn xem xét CV của mình là khi nào? Bạn cần biết bạn đã hoàn thành được những gì để có thể chuyển sang một vị trí tốt hơn, phát triển sự nghiệp và tăng thu nhập. Bạn cần điều chỉnh CV để sẵn sàng cho các cơ hội khác của mình. Trên thực tế, chỉ trong 7 bước đơn giản, CV của bạn có thể phản ánh hình ảnh chuyên nghiệp, tài năng và thành công mà bạn đã liên tục nỗ lực để đạt được trong thời gian qua.

Mẹo làm mới CV của bạn

1. Tạo CV với sự cân nhắc kỹ lưỡng

Bạn có muốn biết CV của mình thực sự trông như thế nào khi được nhà tuyển dụng in ra hay không? Bạn muốn chú ý đến những vấn đề gì: bố cục rõ ràng và súc tích? phông chữ dễ đọc hay điều gì khác. Hãy nhớ rằng kiểu phông chữ sans serif khó đọc hơn phông chữ serif mặc dù một phông chữ sans serif có thể trông hiện đại hơn. Bạn cũng cần chỉnh kích thước phông chữ một cách khôn ngoan hơn và đừng để cỡ chữ nhỏ hơn 11 pt nếu bạn không muốn mình bị loại vì nhà tuyển dụng không thể đọc được nội dung CV.

Hãy sử dụng dấu gạch đầu dòng, kiểu in đậm cho tiêu đề, giãn dòng tiêu chuẩn để cho CV dễ đọc và gọn gàng. Sự kỹ lưỡng, cẩn thận của bạn sẽ tạo nên sự hài hoà và khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt hơn với bạn.

2. Sử dụng các động từ mạnh để mô tả nhiệm vụ và thành tích công việc của bạn

Theo trang web tuyển dụng GoodCV, để tân trang CV thì đừng trình bày CV như một thời gian biểu các công việc hàng ngày của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào các phần công việc giúp bạn thể hiện trình độ, kỹ năng của mình. Ví dụ, thay vì viết rằng bạn là người tham gia vào việc điều hành một nhóm lập trình viên và giữ các dự án đúng tiến độ, hãy thử nói rằng bạn quản lý một nhóm luôn đáp ứng thời hạn.

3. Hãy cẩn thận với nội dung CV

Khi bạn bắt đầu quá trình xin việc, hãy luôn nhớ rằng nhà tuyển dụng có thể chỉ sàng lọc hồ sơ của mỗi ứng viên trong thời gian rất ngắn. Với những chuyên ngành có sự chuyên môn hoá cao như công nghệ thông tin, v.v. bạn đừng nên che dấu những điểm mạnh của mình nhưng đừng dùng thuật ngữ quá nhiều. Nội dung CV vừa đủ thể hiện được bản thân bạn và những gì bạn có thể đóng góp cho công ty nhưng nếu nó quá hàn lâm, bạn có thể sẽ bị loại.

4. Chỉ liệt kê chi tiết các kỹ năng phục vụ công việc

Mặc dù có rất nhiều kỹ năng hữu ích mà bạn có hoặc nghĩ rằng nó quan trọng nhưng bạn chỉ nên trình bày những gì thực sự tác động đến kết quả công việc. Một chuyên gia IT có thể không cần đề cập tới kỹ năng giao tiếp trong số các kỹ năng quan trọng hàng đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt mình ở vị trí của nhà tuyển dụng để biết họ quan tâm nhất đến điều gì. Đọc kỹ mô tả công việc cũng sẽ giúp bạn điều chỉnh CV chuẩn chỉnh hơn.

5. Tập trung vào những gì bạn làm được, không phải những gì bạn muốn làm

Trong CV của mình, điều quan trọng là bạn phải chứng minh được rằng những kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng của mình đủ để bạn làm tốt công việc, phục vụ mục tiêu chung của công ty chứ không phải chỉ cố gắng đánh bóng bản thân. Làm sao để nhà tuyển dụng đánh giá cao tiềm năng của bạn và muốn bạn trở thành một phần trong tập thể của họ.

6. Sắp xếp kinh nghiệm làm việc theo thứ tự đảo ngược

Để làm mới CV của mình, bạn nên liệt kê những công việc trong vòng 10 năm trở lại - chỉ những vị trí liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển và viết theo thứ tự đảo ngược. Việc làm gần đây nhất được để lên vị trí đầu tiên. Theo cách này, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hình dung về con đường sự nghiệp của bạn và đánh giá xu hướng, quyết tâm, sự tiến bộ của bạn trong công việc.

7. Nhờ những người thân, bạn bè không cùng chuyên ngành xem CV

Nhờ người khác đọc và kiểm tra lỗi trong CV của bạn có thể không phải cách mới mẻ nhưng bạn hãy thử nhờ người không có nền tảng kiến thức chuyên ngành đọc xem họ có bị thu hút hay không và có chỗ nào khó hiểu không. Đây là cách tiếp cận hữu ích giúp bạn tuỳ chỉnh CV đẹp, phù hợp hơn.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc mới hay chỉ muốn được đánh giá cao hơn ở vị trí hiện tại, 7 bước trên sẽ làm sắc nét và hoàn thiện cho CV của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận nhiều lời khuyên về nghề nghiệp, tin tuyển dụng mới, tư vấn việc làm, mẹo tìm việc hữu ích khác khi truy cập vào GoodCV thường xuyên.

  

Tin tức liên quan

Khi Ransomware nhắm vào Doanh nghiệp Việt

Bài học đắt giá sau những cuộc tấn công Ransomware và những điều Doanh nghiệp Việt cần thực hiện nga ...

Video giới thiệu phần mềm ERP WINTA

Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp WINTA ERP được xây dựng nhằm quản trị tổng thể doanh nghiệp ...

Thư chúc mừng ngày 8/3

Thân gửi toàn thể các thế hệ nữ cán bộ, nhân viên Công ty Winta cùng Khách hàng và Đối tác! ...