28/09/2012 666 Views 4.1

 Mở cửa đầu ngày, Tập đoàn DOJI báo giá bán vàng miếng SJC ở 47,54 triệu đồng, tăng 480.000 đồng so với hôm qua sau khi thị trường thế giới vừa có phiên tăng mạnh. Đến 8h45, niêm yết hạ nhiệt nhẹ nhưng vẫn ở mức cao 47,49 triệu đồng. Còn giá thu mua hiện ở 47,29 triệu đồng mỗi lượng.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận lúc 8h52, vàng SJC đang được mua - bán lần lượt ở47,15 -47,50 triệu đồng. Doanh nghiệp này để giá thu mua vàng thấp khi thị trường biến động mạnh.

Vàng trong nước có thêm nửa triệu đồng một lượng sáng nay. Ảnh: Anh Quân
Vàng trong nước có thêm nửa triệu đồng một lượng sáng nay. 

 

Với mức tăng sáng nay, thị trường đã vượt mốc cao 47,4 triệu đồng lập được hôm 14/9. Chỉ tính riêng 28 ngày đầu tháng 9, giá đã tăng 2,4 triệu đồng mỗi lượng.

Trước đó, hồi tháng 8 mỗi lượng vàng cũng tăng 2,5 triệu đồng lên 44,5 triệu đồng. Đà tăng kể từ ngày 21/8 đến nay đã đảo ngược thế đi xuống của thị trường trong nước, kéo dài từ tháng 2 đến tháng 7. So với đầu năm, giá tăng gần 4 triệu đồng.

Giá vàng trong nước tăng theo đà leo thang của thị trường quốc tế. Trong phiên giao dịch hôm qua, giá đạt mức cao của 7 tháng. Cụ thể, hợp đồng giao tháng 12 tăng 26,90 USD một ounce, lên 1.780,50 USD trong phiên giao dịch điện tử Comex ở New York.

Tổng cộng, từ đầu năm đến nay mỗi ounce vàng có thêm 13,6% giá trị. Đây là mức cao nhất của thị trường kể từ cuối tháng 2 đến nay. Còn tại châu Âu, giá vàng tính bằng đồng euro và franc Thụy Sĩ đã nhảy lên đỉnh cao mới.

Giá vàng đi lên sau một số thông tin không mấy khả quan trong ngày hôm qua. Từ Tây Ban Nha, chính phủ nước này vừa công bố một chương trình thắt chặt chi tiêu và tăng thuế nhằm mục đích thu hút trợ giúp tài chính từ các quốc gia châu Âu.

Trong khi đó ở Trung Quốc, nhà máy sản xuất thép lớn nhất nước vừa đóng cửa vì thua lỗ và nhu cầu thấp. Cộng thêm việc Chính phủ Trung Quốc cho biết lợi nhuận của nhóm các công ty công nghiệp lớn nhất giảm tháng thứ 5 liên tiếp, khiến nhà đầu tư lo ngại về tình hình sức khỏe của quốc gia này.

Đến sáng nay, thị trường tiếp tục tăng trong phiên giao dịch tại châu Á. Tính đến 9h01 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.780,10 USD, có thêm 2,50 USD so với mở cửa.

  

Tin tức liên quan

Lập công ty “ma” nhập khẩu nông sản trốn thuế GTGT
Tài chính1061 Views

Lập công ty “ma” nhập khẩu nông sản trốn thuế GTGT

Với chiêu trò thành lập các công ty "ma", nhiều doanh nghiệp nhập khẩu nông sản đã... ...

Sau vụ chuyên gia bảo mật phát hiện đường dây chiếm đoạt tài khoản cực lớn, Vietcombank cảnh báo khách hàng cẩn trọng
Tài chính400 Views

Sau vụ chuyên gia bảo mật phát hiện đường dây chiếm đoạt tài khoản cực lớn, Vietcombank cảnh báo khách hàng cẩn trọng

Ngày 21/6, khi phát hiện dấu hiệu bất thường ở một tài khoản quản trị trên website trực thuộc VCCorp ...

Quản lý nợ công làm “nóng” nghị trường
Tài chính1122 Views

Quản lý nợ công làm “nóng” nghị trường

Đại biểu Quốc hội cho rằng, để đảm bảo an toàn nợ công, cần phải tăng hiệu quả sử dụng vốn, cho giải ...