19/09/2012 456 Views 4.1

 

Nhìn lại 30 năm phần cứng của Microsoft

ICTnews - Mặc dù Microsoft có thể chưa bao giờ có ý định trở thành một công ty phần cứng, nhưng công ty này đã âm thầm có những sản phẩm phần cứng đáng quan tâm.

Sản phẩm phần cứng đầu tiên của công ty này xuất hiện từ năm 1982 và từ đó đến nay đã có rất nhiều thay đổi. Hãy cùng nhìn lại những thiết bị đã ra đời trong 30 năm qua của Microsoft:

Bộ phận Phần cứng của Microsoft (Microsoft Hardware) được thành lập và chịu trách nhiệm cho ra đời thiết bị chuột đầu tiên tương thích với Microsoft Word.

Chuột Microsoft Mouse ra đời, và công ty phần mềm này đã bắt đầu xuất xưởng loại chuột tương thích với máy tính cá nhân (PC) đầu tiên.

Sau đó gần 2 năm nghiên cứu để tìm hiểu về hoạt động của tay con người, Microsoft đã giới thiệu chuột công thái học (thiết kế phù hợp với người dùng) đầu tiên mang tên Microsoft Mouse 2.0 .

Bàn phím công thái học đầu tiên của Microsoft ra đời.

Microsoft đã tạo ra một trong những tiến bộ lớn nhất trong công nghệ về chuột kể từ năm 1960 khi cho ra mắt những “chú” chuột quang đầu tiên.

Microsoft Hardware và nhà thiết kế Philippe Starck đã tạo ra chuột dành cho các nhà thiết kế đầu tiên của Microsoft, Optical Mouse by S+ARCK.

Được phát triển bởi các chuyên gia về công thái học của Microsoft, kiểu dáng bàn phím Comfort Curve (dạng sóng) được thiết kế để có thể dễ dàng sử dụng trong khi vị trí bàn tay và cổ tay vẫn rất tự nhiên.

Bàn phím Natural Ergonomic Keyboard 4000 được thiết kế thông minh giúp tay dễ chịu khi sử dụng.

Microsoft đã tiến một bước trong lĩnh vực truyền thông Internet khi cho ra đời dòng webcam LifeCam và dòng tai nghe LifeChat được tối ưu hóa cho phần mềm chat Windows Live Messenger.

Microsoft cho ra dòng chuột Natural đầu tiên, Natural Wireless Laser Mouse 6000, cho cảm giác dễ chịu nhất nhờ thiết kế lớn và góc nghiêng hợp lý ôm gọn cả bàn tay dù sử dụng trong thời gian dài.

Arc Mouse hoàn toàn khác biệt so với bất cứ loại chuột nào trước đây. Loại chuột này rất tiện dụng khi di chuyển vì nó có thể thu nhỏ xuống gần một nửa khi gập lại , nhưng khi mở ra vẫn có phần thân chuột rộng rãi đủ để vừa với lòng bàn tay của bất cứ ai. Cảm giác khi sử dụng Arc rất thoải mái, vì nó thật sự rất nhẹ.

Microsoft đã công bố một bước đột phá với công nghệ BlueTrack. BlueTrack đã xuất hiện trên chuột Explorer Mouse và Explorer Mini Mouse cho phép sử dụng chuột trên hầu hết mọi bề mặt. Người dùng có thể sử dụng chuột ở bất cứ đâu.

Chỉ nặng chưa đến 1 pound (khoảng 453g), chiều dài chỉ hơn 0,3 m và dày chưa đến 2,5 cm, Microsoft Arc Keyboard rất nhỏ gọn và di động..

Microsoft giới thiệu chuột cảm ứng Arc Touch Mouse, sử dụng công nghệ BlueTrack và có chức năng cuộn cảm ứng mới. Ngoài ra, thiết bị này còn có khả năng uốn cong, duỗi thẳng và dễ dàng mang theo.

Microsoft giới thiệu LifeCam Studio với thiết kế đẹp mắt có cảm biến1080p, quay lại những đoạn video HD thực sự với tốc độ lên đến 30 khung hình một giây. Đặc biệt, webcam này còn có khả năng quay 360 độ, vì vậy bạn không phải di chuyển webcam khi muốn quay các hình ảnh xung quanh. Lifecam Studio được trang bị những tính năng tự động lấy nét Auto Focus hay TrueColor giúp hình ảnh trung thực trong bất kì điều kiện ánh sáng nào.

Touch Mouse là thiết bị cảm ứng đa chạm đầu tiên của Microsoft được thiết kế cho Windows 7, cho phép mọi người click, gõ nhẹ, cuộn và vuốt để thao tác, khiến cho việc tương tác với PC thú vị hơn.

Microsoft đã mở rộng dòng sản phẩm Artist Edition, mang đến thiết kế mới cho Wireless Mobile Mouse 3500 và Arc Touch Mouse.

  

Tin tức liên quan

Nexus 4 và Nexus 10 “cháy hàng” tại Úc, Anh
Phần cứng1364 Views

Nexus 4 và Nexus 10 “cháy hàng” tại Úc, Anh

Hai thành viên mới của gia đình Nexus đã được thị trường chào đón nồng nhiệt và... ...

iPad Mini
Phần cứng546 Views

iPad Mini "đìu hiu" ngày chào bán

Mẫu máy tính bảng mới iPad Mini của Apple đã có buổi chào bán đầu tiên... ...

iPad thế hệ 4 mạnh gấp đôi thế hệ 3
Phần cứng456 Views

iPad thế hệ 4 mạnh gấp đôi thế hệ 3

Thế hệ vi xử lý mới A6X giúp điểm đánh giá hiệu suất hoạt động của chiếc iPad... ...