Những smartphone cao cấp giảm giá nhiều nhất 2014

Nhiều model của các hãng lớn như Sony, Samsung và BlackBerry năm nay gây sốc nhờ giảm giá mạnh, có máy chỉ còn chưa đến nửa giá so với ban đầu. 

Những sản phẩm giảm giá mạnh năm nay phần lớn đều ra mắt từ 2013, một số vào nửa đầu năm 2014. Hãng giảm giá sốc nhất là BlackBerry khi liên tục hạ giá hai model Q10 và Z10 xuống chỉ giá còn hơn 30% so với ban đầu.

Smartphone-mat-gia-nhieu-nhat-8086-7825-

Trên đây là danh sách các mẫu điện thoại giảm giá mạnh nhất trong năm 2014. Có 3 cột so sánh: Giá ban đầu, giá đầu năm 2014 và giá hiện tại. Trong đó, BlackBerry Q10 và BlackBery Z10 có mức giảm khủng nhất, đưa giá sản phẩm từ dòng cao cấp xuống thành tầm trung chỉ trong chưa đầy 12 tháng. Bấm vào ảnh để xem hình lớn.

Trong 12 máy trong danh sách trên, Sony là hãng có nhiều máy giảm nhất - 3 mẫu; Microsoft (Nokia cũ) và Samsung mỗi hãng có 2 mẫu. Những máy này vào thời điểm bán ra đều là smartphone cao cấp với mức giá trên 11 triệu đồng, nhưng chỉ sau một năm, phần lớn chỉ còn ở mức giá tầm trung là trên dưới 7 triệu đồng.

Danh sách cũng đóng góp nhiều phablet, như HTC One Max, Nokia Lumia 1520, LG G Pro 2 và Sony Xperia Z Ultra. Dù phablet đang là trào lưu, nhưng với kích thước màn hình 6 inch trở lên, nhóm người dùng những sản phẩm này khá hạn hẹp, do đó giá sản phẩm đã được điều chỉnh hạ nhiều để thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, phần lớn phablet giảm giá trong năm nay là model của năm cũ đã có hàng thay thế.  

Infographic: So sánh mức giảm trong năm 2014 của 12 smartphone cao cấp

Nguồn : vnexpress.net

  

Tin tức liên quan

Máy tính lượng tử Google Sycamore
Tin tức CNTT115 Views

Máy tính lượng tử Google Sycamore

Đây là siêu máy tính lượng tử Google Sycamore, được lưu giữ tại -273 độ C, giải được bài toán mọi má ...

 Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2019
Tin tức CNTT162 Views

Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2019

SQL Server 2019 Community Technical Preview (CTP) 2.0. Nó rất thích hợp cho các chuyên gia về cơ sở ...

Các mẫu laptop được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i10
Tin tức CNTT130 Views

Các mẫu laptop được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i10

Dell là đối tác đầu tiên của Intel cập nhật cấu hình phần cứng các mẫu laptop bán tại Việt Nam với b ...